Giới thiệu chung

Đối với ngành đào tạo về tài chính kế toán là một trong những ngành xã hội đang quan tâm, số lượng trường đào tạo và sinh viên trong ngành này đứng hàng thứ nhất. Nhưng trong thực tế nhân sự trong ngành này lại thiếu hụt vô cùng lớn. Sinh viên tốt nghiệp trong ngành này vẫn thất nghiệp, vậy nguyên nhân do đâu lại mâu thuẫn như vậy?

Hiện nay, sinh viên chuyên ngành kế toán khi ra trường thường khó có cái nhìn cụ thể về công việc của mình vì khi học lý thuyết và đi thực tập cuối khóa rất ít được doanh nghiệp tin tưởng giao việc cho làm, thường là kiến tập. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên mới ra trường, bởi họ phải cần một thời gian đào tạo lại thì mới có kết quả cho công việc.

Do đó, việc đào tạo gắn liền giữa lý thuyết, thực hành yêu cầu của doanh nghiệp giúp sinh viên khi ra trường dễ dàng thâm nhập thực tế, gắn lý thuyết với thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên thực hiện được quy trình kế toán trong một doanh nghiệp theo trình tự từ khâu lập chứng từ, sổ sách đến báo cáo kế toán như một doanh nghiệp thực sự là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, học viên khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, những quy định của pháp luật về tài chính- kế toán, thuế, công cụ phần mềm kế toán.

Với mô hình này, giáo trình giảng dạy được đổi mới, việc gắn học viên với nhà trường, doanh nghiệp và xã hội sẽ khơi dậy đam mê, nâng cao kỹ năng sống và làm việc của từng học viên. Đối với nhà trường, sự đột phá trong đào tạo, gắn liền giữa lý thuyết và thực hành sẽ đảm bảo được chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, thương hiệu, còn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sự kế toán đáp ứng được nhu cầu quản lý.

1 – MUC TIÊU

Cổng thông tin kế toán thực hành sẽ giúp học viên :

 • Ôn luyện lý thuyết đã được học trong trường
 • Thực hành các bài tập trắc nghiệm
 • Hướng dẫn thao tác, kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán đang được áp dụng tại các doanh nghiệp. Sử dụng dữ liệu, chứng từ, báo cáo theo tình huống thực tế đa dạng theo mô hình khác nhau.
 • Tra cứu hệ thống văn bản pháp luật tài chính kế toán – thuế
 • Cơ hội tiếp cận việc làm

2 – TẦM NHÌN

Xây dựng môi trường giải pháp đào tạo trực tuyến thiết thực cho sinh viên và cán bộ chuyên ngành kế toán, tiên phong đầu tư đổi mới sáng tạo về nội dung đào tạo và công nghệ để mang lại giá trị gia tăng cao nhất cho sinh viên.

3 – SỨ MỆNH

Từng bước thực hiện mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế công việc kế toán cho sinh viên khi ra trường.

Đạt được sự tín nhiệm của sinh viên và các cá nhân làm nghề kế toán, là công cụ trực quan phục vụ công việc.

Không chỉ đem lại cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi ra trường, chúng tôi còn tạo ra nhiều cơ hội thành công cho đội ngũ nhân viên kế toán tại doanh nghiệp.

4 – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

4.1 – Tính thực tiễn

Mang đến cho sinh viên kiến thức về nghề kế toán sát với yêu cầu doanh nghiệp theo hướng “Cầm tay chỉ việc”

4.2 – Sáng tạo

Luôn sáng tạo trong nội dung và thay đổi theo yêu cầu của thị trường và các qui định của Nhà nước

4.3 – Sức mạnh tập thể

Thấu hiểu giá trị của tinh thần làm việc nhóm luôn mang lại thành công. Động viên, khuyến khích, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

4.4 – Con người là tài sản vô giá

Kiến thức, kỹ năng, và thái độ được hòa quyện thành thói quen tốt, trong một môi trường cạnh tranh trên tinh thần hợp tác, đầy thách thức nhưng nhiều cơ hội phát triển, mọi đóng góp đều được thừa nhận và tôn vinh.

5 – CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Chiến lược phát triển dài hạn của chúng tôi trở thành một trong các đơn vị đào tạo chuyên ngành kế toán uy tin trong nước, hợp tác phát triển trong khu vực và thế giới. Trong giai đoạn này, các lĩnh vực quan trọng tạo ra đòn bẩy cho việc đạt sứ mệnh là:

 • Phát triển nội dung mang tính thực tiễn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
 • Phát triển quản trị nguồn nhân lực chiến lược.
 • Duy trì và quản lý hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững.
 • Hoạch định và thực thi các lĩnh vực quản lý kiến thức – sự thay đổi linh hoạt
 • Đa dạng nội dung đào tạo, đồng thời quản lý một cách hiệu quả.
 • Tăng cường phát triển năng lực đội ngũ giảng viên.
 • Học viên: Đáp ứng sự thỏa mãn của người học về chất lượng nội dung và đem lại hiệu quả .

Quản trị – Công nghệ:

 • Có cơ cấu, quản trị và áp dụng công nghệ tiên tiến
 • Xây dựng môi trường làm việc mà tại đó mọi người có thể phát huy tốt nhất khả năng, đóng góp vào thành tựu chung
 • Tiến tới khẳng định được vị thế, uy tín trong nước và quốc tế.